logo

Phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng gas công nghiệp

Các vụ cháy liên quan đến các đơn vị kinh doanh ẩm thực, nhà hàng là một trong những vấn đề lớn hiện nay. Phần lớn các vụ cháy nổ đều gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ này nhưng nguyên nhân chủ yếu đều liên quan đến các các thiết bị nấu ăn sử dụng gas công nghiệp 45kg.

Những nguyên nhân gây ra cháy nổ trong quá trình sử dụng gas công nghiệp

Theo thống kê của Hiệp hội phòng cháy quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2010 - 2014 ước tính trung bình có hơn 7000 vụ cháy nổ liên quan đến các thiết bị bếp ăn công nghiệp trong các nhà hàng khách sạn. Trong đó, 55% các vụ cháy nổ tại các cơ sở ăn uống thường bắt nguồn từ khu bếp hoặc trong khu vực nấu, các vụ cháy gây ra 59% thiệt hại về người và 29% thiệt hại về của. Vì thế chúng ta cần phải nỗ lực để giảm số lượng các vụ cháy nổ và mức thiệt hại từ nguy hiểm này.

Số vụ cháy nổ trong các khu bếp xuất phát từ nhiều các thiết bị với các nguyên nhân khác nhau. Bảng thống kê dưới đây sẽ đưa ra số liệu cụ thể của từng loại thiết bị gây ra từ các vụ cháy nổ trong các khu bếp công nghiệp.

 

Xem thêm: 5 nguyên tắc sử dụng gas công nghiệp an toàn

Cách phòng tránh cháy nổ trong quá trình sử dụng gas công nghiệp

Dưới đây là một số hướng dẫn của Long Thuận để các đơn vị kinh doanh có sử dụng bình gas công nghiệp phòng tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trong khu bếp của mình.

Về thiết bị

Các thiết bị bếp phải được trang bị phin lọc mỡ bằng chất liệu chống cháy

Các đồ vật cho vào trong lò nướng như giá, khay phải được làm bằng vật liệu chống cháy

Thùng đựng rác nên được làm từ chất liệu chống cháy và được trang bị nắp đóng

Tất cả các van điều khiển thiết bị dùng gas nên được đặt ở vị trí dễ dàng tiếp cận

Có sẵn bản hướng dẫn vận hành các thiết bị bếp để nhân viên có thể tham khảo khi cần.

Đào tạo nhân viên

Đào tạo nhân viên về các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Đảm bảo biết cách vận hành thiết bị đúng cách: Như bình chữa cháy, nguồn cấp gas và điện năng trong trường hợp khẩn cấp.

Bảo trì, bảo dưỡng khu bếp

Thường xuyên dọn dẹp và lau mỡ từ các bề mặt của các thiết bị trong khu bếp

Lập kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên cho các thiết bị bếp bằng cách liên hệ với các đơn vị bảo dưỡng bảo trì bếp công nghiệp uy tín để tiến hành bảo dưỡng các thiết bị bếp định kỳ hàng tháng.

Hy vọng với các hướng dẫn ở trên phần nào giúp bạn giữ an toàn cho khu bếp của nhà hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về bảo dưỡng sửa chữa bếp hoặc báo giá bình ga công nghiệp tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Long Thuận qua hotline: 0911 971 949 để được hỗ trợ.

Head Office:

Số 69, đường GS15, KĐT TM-DV Quảng Trường Xanh, KP. Tây A, P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương.

-------------------

 Factory:

27/11, DT 743, KP. Đông Chiêu, P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An, Bình Dương.

-------------------

Showroom:

Số 8, Nguyễn Trung Trực, KP Bình Minh 1, P.Dĩ An, TP.Dĩ An, Bình Dương.

---------------------

Mail: cskh.luxengas@gmail.com

Hotline: 0911 66 1080

MST: 3700542719

Thiết kế website bởi webmoi.vn

Đang online:4

Hôm nay:492

Tuần này:1377

Tháng này:6123

Đã truy cập:1100619

Hãy đăng ký email của bạn để cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất.
Đã thêm giỏ hàng
0911 66 1080